Tự hỏi Việt Nam là gì?

Với tôi, Việt Nam là tấm lưng của bố, là đôi tay của mẹ, là bịch bánh tráng trộng cùng chia sẻ với bạn bè trước công viên Lê Thị Riêng, là trận banh thua bẽ mặt của đám công chúa lớp tôi trong giải thể thao của trường…

Việt Nam là những hồi ức quá khứ, những khoảnh khắc hiện tại và cả ước mơ tương lai đối với tôi

Vì thế, tôi yêu Việt Nam.

Làm fan Kpop có ảnh hưởng gì đến tình yêu Việt Nam không?

Chẳng liên quan gì hết!

Bạn có thể mê Messi đá bóng dẻo như múa, bạn có thể ghiền nghệ thuật gấp giấy origami Nhật Bản, bạn có thể cuồng One Direction, Lady Gaga hay Micheal Jackson… và với tôi, tôi rất yêu Kpop.

Kpop là ba nốt cao chót vót của IU, là xì tai quái đản của G Dragon, là gương mặt không tuổi của Dara, là điệu nhảy xoa tay của Suju… Kpop là sở thích của tôi.

Sở thích thì có liên quan gì đến quốc tịch? Thế quái nào mà fan Kpop lại bị gắn mác “bán nước” vậy?

Sở thích của bạn là gì? Khỏi cần nói vì tôi không quan tâm đâu! Bởi vậy bạn cũng đừng quan tâm đến sở thích của tôi trong khi nó chẳng đụng đến nồi cơm nhà bạn!


Bạn Nhien Nguyen, đại diện của Sơn La

Nghe nói Hàn Quốc ghét Việt Nam sao dân Việt Nam lại đi nghe nhạc Hàn?

Có người Hàn Quốc ghét người Việt Nam không? Có chứ,nhưng bạn có chắc đó là số đông của quốc gia người ta không? Giống như việc mộtsố người Việt ghét người Trung Quốc, KHÔNG CÓ tôi trong đó nên đừng cố gom đũa cả nắm.

Một số luận điểm tôi đọc được trên mạng, ý kiến của tôi như sau:

1. Sao Hàn không thân thiện với fan Việt ở sân bay: Xin thưa, đó là vì sân bay ta nhỏ hẹp và an ninh kém. Tôi đã từng đi đón Big Bang ở sân bay và lần đó phải thầm cám ơn họ ra bằng cửa VIP chứ không phải cửa thường. Mấy ngàn con người bu lại thì vài ba anh vệ sĩ làm gì được? Chưa kể nếu TOP hôm đó nhếch mép cười một cái chắc có bạo động quá! Vậy nên, các sao Hàn luôn được yêu cầu phải di chuyển thật nhanh ra khỏi sân bay để bảo đảm an toàn cho các fan và cho mọi người.

2. Sao Hàn chỉ nói thích phở Việt Nam ngoài mặt chứ họ chẳng biết gì đâu: Vậy bạn nghĩ những người nổi tiếng nước khác đến Việt Nam nói thích phở là họ thích thật à, họ ăn ba bữa phở một tuần thiệt ư? Phép xã giao ai cũng phải làm, đừng có mà đánh giá sao Hàn như đúng rồi!

3. PSY nhí bị phân biệt ở Hàn Quốc vì có mẹ là người Việt Nam: Như luận điểm 1, có một số ít dân Hàn bị điên như thế nhưng không phải số đông và không phải tất cả. Nếu bị kỳ thị đến mức đáng báo động thì thằng nhỏ đã chẳng được lên clip Gangnam style, chẳng được đi biểu diễn khắp nơi trên đất Hàn. Báo mạng chỉ giỏi giật tít, ta còn lạ gì!

Vậy nên, những lý do “Hàn Quốc ghét VN” kia chẳng đáng để tôi xem xét, tôi vẫn yêu nhạc Hàn vì đó là sở thích, thế thôi!

Fan Kpop vẫn yêu Việt Nam rất nhiều!

Bỏ qua thành phần chửi cha mắng mẹ, bỏ nhà đi bụi, không lo học hành tối ngày Kpop đi, thành phần đó chỉ là một phần tiêu cực mà bất cứ xã hội nào cũng có. Tôi đang nói về những fan Kpop chân chính và biết suy nghĩ. Họ vẫn yêu Việt Nam nhiều như bao người khác thôi.

Các fan Kpop làm việc thiện, làm điều tốt, mặc áo cờ Việt Nam tập văn nghệ nhảy flashmod, mọi người có thấy? Họ vẫn học tập và lao động xây dựng đất nước như bao người khác, có thể tha cho họ để họ tự do nghe thứ nhạc họ thích hay không?

Tôi rất ghét những người chỉ trích fan Kpop “bán nước”,vì tôi biết tôi yêu Việt Nam.

Còn bạn, bạn có yêu Việt Nam không?


Bạn Hoa Uno, đại diện của Hải Dương

Sự kiện “Tôi yêu Việt Nam” của shop AnYong:

AnYong làm tặng áo “Tôi yêu Việt Nam” cho các bạn khách hàng nhân ngày 2/9/2014. Mong rằng đây sẽ trở thành chương trình thường niên của shop AnYong và được các bạn ủng hộ nhiệt tình :)

Cám ơn tất cả các bạn từ khắp mọi miền đất nước đã cùng tham gia event "Chúng tôi yêu Việt Nam" với AnYong :) Hãy cùng AnYong lan truyền đi thông điệp để mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9 nhé :) Các bạn rất đẹp, rất tuyệt vời <3


Bạn Tường Vân Soshi, đại diện của Kiên Giang

Chúng tôi là fan Kpop, và chúng tôi vẫn rất yêu Việt Nam!

www.anyong.vn

 

Các tin khác liên quan